บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

ตรวจสอบและรับรองรองบัญชี

 
 

 ตรวจสอบและรับรองรองบัญชี

ทักษะที่ผู้สอบบัญชีต้องมี

หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าทักษะอะไรกันแน่ที่เหมาะสมกับการเป็นนักบัญชีหรือนักตรวจสอบบัญชี ต้องบอกเลยว่าเรื่องแรกก็คือการบริหารงานและความเป็นผู้นำ โดยทักษะการบริหารงานและการเป็นผู้นำคือสิ่งที่สำคัญมาก การมีทักษะนี้จะทำให้จัดตารางงานได้อย่างง่ายดาย เวลางานจะไม่มาเบียดบังกับเวลาของส่วนตัวอีกด้วย อันดับต่อไปก็คือทักษะของการพูดต่อหน้าสาธารณะชน โดยผู้ตรวจสอบบัญชีหลายๆ คนนั้น แม้จะทำงานเก่ง แต่ไม่กล้าพูดต่อหน้าที่ประชุมสักเท่าไรนัก แต่ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะหากว่าผู้สอบบัญชีทำงานได้ ก็ต้องอธิบายให้กับคนที่เราทำบัญชีให้ เข้าใจอย่างกระจ่างแจ้งอีกด้วย  ทักษะต่อไปก็คือทักษะเรื่องภาษี โดยการมีความรู้เรื่องภาษีมีความจำเป็นอย่างมาก เพราะว่าหากยื่นภาษีผิดจะกระทบต่อลูกค้านั่นเอง   ทักษะข้อต่อไปก็คือความเชี่ยวชาญทางธุรกิจ โดยหลายๆ คนมักจะมีลูกค้าที่นิยมขอคำแนะนำกับผู้สอบบัญชีเรื่องของธุรกิจ ผู้สอบบัญชีไม่ควรรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีอย่างเดียว แต่ต้องรู้เรื่องธุรกิจด้วย

ทักษะสุดท้ายที่ควรมีก็คือทักษะเรื่องของระบบคอมพิวเตอร์  โดยส่วนใหญ่แล้ว นักบัญชีหลายๆ คนมักจะมีความรู้แค่ Excel เท่านั้น แต่หากว่าเรานั้นมีความรู้เรื่องระบบบัญชีระบบอื่นๆ ก็จะทำให้มีภาษีมากกว่านั่นเอง

สุดท้ายแล้วสิ่งที่สำคัญก็คือการที่เราจะเป็นผู้สอบบัญชี แนะนำเลยว่าการตรวจสอบและรับรองรองบัญชี เป็นหน้าที่สำคัญของนักสอบบัญชีที่ควรให้ความสำคัญ และใส่ใจกับการที่เรานั้นทำบัญชีอย่างมาก

 

 

บทความแนะนำ

ผู้สอบบัญชี (CPA) : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=208

หาผู้สอบบัญชี 2562 : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=209 

บริษัทรับตรวจสอบบัญชี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=210

 

 โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution

บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)

Office : 02-821-6928 

fax : 02-115-1486 

ID Line : @amtaudit

 

ID Line : @amtaudit