บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

การบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการตรวจสอบภายใน เป็นอย่างไรมาดูกัน

 
 

 การบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการตรวจสอบภายใน เป็นอย่างไรมาดูกัน

แน่นอนว่าในการทำธุรกิจหรือในการดำเนินงานใดๆ นั้นเราก็คงที่จะไม่อยากให้เกิดปัญหาขค้นอย่างแน่นอน ซึ่งการป้องกันที่จะไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นนั้นมันก็มีอยู่ด้วยกันหลายทาง แต่ที่เป็นส่วนหลักๆ เลยก็คือ เรื่องของการวางระบบการทำงานไว้เป็นอย่างดีนั่นเอง ซึ่งถ้าหากว่าเราวางระบบดีและแต่ละคนที่ต้องทำงานร่วมกันนั้นเข้าใจระบบนี้อย่างดีและทำงานในส่วนหน้าที่ของแต่ละคนอย่างดีที่สุดนั้นมันก็จะทำให้องค์กรนั้นมีการทำงานที่เป็นไปอย่างราบรื่น

และอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ เรื่องของการตรวจสอบ โดยการตรวจสอบนี้มันก็จะเป็นการให้ความเชื่อมั่นว่าทุกอย่างเป็นไปตามระบบที่เราวางเอาไว้ ซึ่งเราก็จะเห็นว่ามีบริษัทต่างๆ มากมายที่ บริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการตรวจสอบภายใน ซึ่งในวันนี้เราก็พาทุกคนไปทำความเข้าใจในเนื้องานของการให้ บริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการตรวจสอบภายใน กัน โดยการบริการให้คำปรึกษานั้นถือว่าเป็นการเพิ่มคุณค่าให้แก่องค์กรอีกวิธีหนึ่ง ประกอบกับในปัจจุบันนั้นหน่วยงานกำกับต่างๆ ผู้สอบบัญชี ผู้บริหารและบุคคลที่เกี่ยวข้องกับองค์กรได้ให้ความสนใจต่อระบบการควบคุมภายในขององค์กรเพิ่มมากขึ้น

ฉะนั้นจึงทำให้ผู้ตรวจสอบภายในจะต้องให้คำแนะนำเกี่ยวกับการออกแบบระบบการควบคุมภายในที่ดีและกิจกรรมการควบคุมภายในแก่ฝ่ายบริหาร รวมถึงการนำมาประยุกต์ใช้ภายในองค์กร และปรับปรุงพัฒนาระบบการควบคุมภายในองค์กรเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยการใช้บริการดังกล่าวก็จะอยู่นอกเหนือจากแผนการตรวจสอบภายในประจำปีขององค์กรนั้นๆ นั่นเอง

 

 

บทความแนะนำ

ผู้ช่วยผู้ตรวจสอบบัญชีทำอะไรบ้าง : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=217

ตรวจสอบบัญชี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=218

จดทะเบียนบริษัท : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=219

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution

บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)

Office : 02-821-6928 

fax : 02-115-1486 

ID Line : @amtaudit