บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

ตรวจสอบภายในตามวัตถุประสงค์

 
 

 ตรวจสอบภายในตามวัตถุประสงค์

นักบัญชี....เตรียมพร้อมอย่างไรเพื่อเป็นผู้ตรวจสอบบัญชี

สำหรับใครที่เป็นนักบัญชี เชื่อได้เลยว่าความฝันของหลายๆ คน นั้นก็คือการเป็นผู้ตรวจสอบบัญชีนั่นเอง โดยหากใครที่อยากเป็นนักตรวจสอบบัญชี แนะนำว่าควรเตรียมความพร้อมก่อนเป็นลำดับแรก และจะต้องพยายามเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองอีกด้วย ดังนั้นเมื่อใครที่อยากจะเป็นนักตรวจสอบบัญชี ควรเลือกเรียนรู้เทคนิค สำหรับการแก้ปัญหา เวลาที่พบเจอกับปัญหานั่นเอง

สิ่งที่สำคัญสำหรับนักตรวจสอบบัญชีก็คือ จะต้องแก้ไขปัญหาได้แบบถูกต้อง เวลาที่เจอกับปัญหาของการตรวจสอบบัญชี จากนั้นก็ควรที่จะทำงานให้รวดเร็วกว่าเดิม  พร้อมทั้งทำบัญชีให้ถูกต้องตามมาตรฐานการทำบัญชีอีกด้วย การเรียนรู้เรื่องตรวจสอบบัญชี จะต้องมีการจัดทำงบการเงินด้วยเสียก่อน จากนั้นก็จะต้องมีการประเมินความเสี่ยง มีการทดสอบการควบคุมและตรวจสอบเนื้อหาสาระอีกด้วย ประเภทของการตรวจสอบบัญชีนั้นก็มีหลายประเภทให้ได้เรียนรู้ด้วยกัน เวลาจะตรวจสอบบัญชีแนะนำว่าให้จัดเตรียมเอกสารเกี่ยวกับบริษัท บัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น และมีการเตรียมสำเนาผังองค์กร ระบุตำแหน่งผู้รับผิดชอบนั่นเอง

สำหรับใครที่อยากเป็นนักตรวจสอบบัญชีแนะนำว่าจะต้องเลือกตรวจสอบภายในตามวัตถุประสงค์ด้วยจะดีที่สุด เพราะการตรวจสอบภายในเป็นสิ่งที่จะทำให้การตรวจสอบบัญชีเป็นสิ่งที่รอบคอบและรัดกุมกว่าเดิม เหมาะสมกับบริษัทที่มีงบการเงิน ต้องการแสดงงบการเงินให้กับคนภายนอกที่สนใจจะร่วมลงทุน อย่างบริษัทที่อยู่ในตลาดหุ้นก็เช่นกัน เพราะว่าการที่บริษัทอยู่ในตลาดหุ้นก็จะทำให้งบการเงินเป็นสิ่งที่สำคัญและทำให้หลายๆ คนอยากจะดูอีกด้วย อย่าลืมว่าสิ่งที่สำคัญคือการตรวจสอบบัญชีให้ถูกต้อง

 

 

บทความแนะนำ

การสอบบัญชียุคดิจิทัล : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=205

แนะนำผู้สอบบัญชี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=206

อาชีพผู้สอบบัญชี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=207

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution

บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)

Office : 02-821-6928 

fax : 02-115-1486 

 

ID Line : @amtaudit