บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

สงสัยไหมว่าทำไมถึงมีบริษัทที่รับจัดคู่มือระบบงาน

 
 

 สงสัยไหมว่าทำไมถึงมีบริษัทที่รับจัดคู่มือระบบงาน

หลายๆ คนที่กำลังศึกษาในเรื่องของการเปิดบริษัทใหม่ว่าจะต้องทำอะไรอย่างไรบ้างนั้นอาจจะไปสะดุดเจอกับการทำคู่ระบบงาน หรืออาจจะไปเห็นว่ามีบริษัทที่ รับจัดคู่มือระบบงาน เข้าแล้วเกิดงงว่ามันคืออะไร แล้วทำงานแบบไหน มีประโยชน์อย่างไร และบริษัทที่ตัวเองกำลังจะตั้งขึ้นมานั้นจำเป็นต้องจ้างบริษัทที่ รับจัดคู่มือระบบงาน ให้มาทำให้ไหมนั้นในวันนี้เราก็มีคำตอบมาฝากทุกคนกันด้วย

และสำหรับคู่มือของระบบการทำงานนั้นมันก็คือ สิ่งที่จะช่วยให้เราหรือพนักงานภายในบริษัทนั้นเข้าใจในลักษณะของงานที่ทำได้ดีขึ้น ซึ่งมันจะประกอบไปด้วยรายละเอียด ขั้นตอน และกระบวนการทำงานต่างๆ ซึ่งโดยปกติแล้วมักจะจัดทำขึ้นในการทำงานที่มีลักษณะซับซ้อนหรือเกี่ยวข้องกับบุคคลหลายฝ่ายเพื่อให้มีความเข้าใจในเนื้องานตรงกันและทำงานเพื่อให้บรรลุเป้าหมายเดียวกัน ทั้งนี้ก็เพื่อลดปัญหาข้อผิดพลาดต่าง ที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากความซับซ้อนนั่นเอง นอกจากนี้ถ้าหากเกิดปัญหาขึ้นแล้วเราก็จะสามารถหาสาเหตุและวางแผนแก้ไขรับมือได้ทันท่วงทีก่อนที่จะเกิดความเสียหายมากขึ้นนั่นเอง

ฉะนั้นแล้วบริษัทหรือองค์กรใหญ่ๆ โดยส่วนมากนั้นก็มักจ้างบริษัทที่ รับจัดคู่มือระบบงาน ให้เป็นผู้จัดทำคู่มือระบบการทำงานนี้ขึ้น และเมื่อกล่าวมาถึงตรงนี้แล้วหลายคนก็คงพอจะเข้าใจในความสำคัญของคู่มือระบบงานแล้วบ้าง ฉะนั้นแล้วก็อยู่ที่เจ้าของกิจการแล้วว่าจะตัดสินใจอย่างไร แต่ทั้งนี้ในการทำคู่มือระบบงานนั้นมันก็ยังมีประโยชน์ด้านอื่นๆ อีกด้วย เช่น ลดระยะเวลาในการสอนงานหรือฝึกพนักงานใหม่ เป็นต้น

 

 

บทความแนะนำ

การตัดหนี้สูญในทางบัญชีให้อ้างอิงจากย่อหน้าที่ 9 ของ มาตรฐานการบัญชี ฉบับที่ 101 เรื่อง หนี้สงสัยจะสูญและหนี้สูญ : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=157

ผู้สอบบัญชีปฏิบัติงานคนเดียวหรือสำนักงานขนาดเล็กจะปฏิบัติตามองค์ประกอบด้านการติดตามผลได้อย่างไร? : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=158

รายได้และค่าใช้จ่ายบริษัท ที่จดทะเบียนประกอบกิจการโรงเรียนนานาชาติ : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=159

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution

บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)

Office : 02-821-6928 

fax : 02-115-1486 

ID Line : @amtaudit