บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

รับตรวจสอบบัญชี ลาดกระบัง

 
 

 รับตรวจสอบบัญชี ลาดกระบัง

รู้จัก....อาชีพผู้สอบบัญชี (Auditor)

สิ่งที่หลายๆ คนเคยได้ยินกับการตรวจสอบบัญชีก็คือ การเรียนจบปริญญาตรีที่เกี่ยวกับบัญชี จะทำงานในด้านใดได้บ้าง เพราะหากมองเผินๆ แบบโดยรอบแล้วจะพบว่าคนที่จบเกี่ยวกับทางด้านการบัญชีเป็นหลักก็จะทำงานทางด้านการเงินหรือการธนาคาร เสียเป็นส่วนมาก โดยส่วนใหญ่แล้วคนที่จบทางด้านบัญชีอาจจะนึกไปไม่ถึงอาชีพเกี่ยวกับการตรวจสอบบัญชีนั่นเอง หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังจะสอบเข้าเรียนต่อทางบัญชี หรือว่ากำลังจะจบบัญชี วันนี้เราขออาสาพามาดูว่าอาชีพผู้ตรวจสอบบัญชีนั้นมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ลักษณะงานที่สำคัญ ต้องบอกเลยว่าอาชีพผู้ตรวจสอบบัญชีนั้นเป็นอาชีพที่ท้าทายความสามารถอย่างยิ่ง เพราะว่าความสามารถในการตรวจสอบบัญชีนั้นเป็นสิ่งที่หลายๆ คนไม่เคยรู้มาก่อนว่าเป็นเรื่องยากเพียงใด คนนอกมองมาก็อาจจะคิดว่างานของผู้ตรวจสอบบัญชี เป็นงานที่ไม่ได้ทำอะไรมากมาย นอกจากการที่นั่งอยู่หน้าคอม คร่ำเคร่งกับตัวเลข แต่แท้ที่จริงแล้วเป็นงานที่หากเราสังเกตดูจะพบว่าท้าทาย เหมาะสมกับคนที่ต้องการลับสมองอย่างที่สุด เพราะว่าด้วยงานผ็ตรวจสอบบัญชีนี้จะได้เข้าไปศึกษาสายงานที่ตนเองรับทำบัญชีให้ตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ เห็นรายละเอียดของโครงการทั้งรัฐ  รวมไปถึงโครงการของเอกชน ซึ่งหากเป็นคนธรรมดาสามัญก็คงไม่เคยได้รู้มาก่อนอย่างแน่นอน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากทำงานตรวจสอบบัญชี ควรเริ่มจากการเรียนบัญชีก่อนจะดีที่สุด และอย่าลืมเลือกรับตรวจสอบบัญชี ลาดกระบังก็ได้ เพราะว่าในละแวกลาดกระบังเป็นละแวกที่มีโรงงานมาก หากลองไปทำแล้วรับรองเลยว่าจะดีอย่างแน่นอน

 

 

บทความแนะนำ

สำนักงานบัญชีเพื่อการแนะนำด้านภาษีอากรที่มีคุณภาพ : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=63

บริษัทเปิดใหม่ : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=64

นักบัญชีวิชาชีพอาเซียน หรือ ASEAN CPA : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=65

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution

บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)

Office : 02-184-1846 and 02-309-3550

fax : 02-115-1486

ID Line : @amtaudit