บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

รู้หรือไม่ว่าทำไมบริษัทต่างๆ ถึงต้องทำบัญชีกัน

 
 

 รู้หรือไม่ว่าทำไมบริษัทต่างๆ ถึงต้องทำบัญชีกัน

ใครก็ตามที่เพิ่งจดทะเบียนตั้งบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนใหม่นั้นก็อาจจะมีหลายเรื่องที่ต้องศึกษาและก็พิจารณาตัดสินใจให้ดี ซึ่งเรื่องหนึ่งที่สำคัญมากๆ เช่นกันนั้นก็คือ เรื่องของการทำบัญชี โดยบริษัทที่เปิดใหม่และก็ไม่ได้มีเงินทุนจดทะเบียนก้อนโตมากนักนั้นอาจจะเลือกใช้บริการของบริษัท รับตรวจสอบบัญชี ก็ได้ ทั้งนี้ก็เพราะว่าการรับสมัครบุคคลเพื่อมาเป็นพนักงานบัญชีของบริษัทโดยตรงนั้นเมื่อลองคำนวณค่าจ้างในแต่ละเดือนที่เราต้องจ่ายแล้วอาจจะต้องเสียมากกว่าการจ้างบริษัท รับตรวจสอบบัญชี นั่นเอง

และในการเลือกจ้างบริษัทที่ รับตรวจสอบบัญชี นั้นเราก็จำเป็นที่จะต้องตรวจสอบข้อมูลประวัติการทำงานของบริษัทที่รับตรวจสอบบัญชีนั้นให้ดีๆ ด้วย เพราะว่าในปัจจุบันนั้นมีบริษัทที่เปิดกิจการในรูปแบบนี้เป็นจำนวนมาก ฉะนั้นมันก็อาจจะมีทั้งบริษัทที่ทำงานอย่างมีคุณภาพและก็ซื่อสัตย์ต่อลูกค้าแล้วก็มีทั้งที่ทำงานไม่เรื่องปะปนกันไป และที่บริษัทต่างๆ จะต้องมีการทำบัญชีโดยนักตรวจสอบบัญชีที่มีใบอนุญาตถูกกฎหมายนั้นก็เพราะว่า จะต้องมีการยื่นภาษีต่อกรมสรรพากรนั่นเอง

อีกทั้งการที่เราทำบัญชีนั้นมันก็จะทำให้เรารู้ว่าการดำเนินธุรกิจของเรานั้นเป็นอย่างไร มีกำไรหรือขาดทุน ซึ่งมันก็จะทำให้เราสามารถวางแผนการดำเนินธุรกิจของเราได้ว่าควรจะทำอย่างไรต่อไป และที่สำคัญถ้าหากว่าเราจัดทำบัญชีของบริษัทเราอย่างเป็นระบบนั้นมันก็จะทำให้เรามามารถป้องกันและตรวจสอบการทุจริตภายในบริษัทได้ง่ายนั่นเอง

 

 

บทความแนะนำ

คุณค่าของงานบัญชี 2566 : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=34

การทำงบการเงินของนิติบุคคลอาคารชุด และนิติบุคคลหมู่บ้าน 2566 :

https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=35

สอบ CPA วิชาไหนก่อนดี? 2566 : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=36

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution
บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)
Office : 02-184-1846 and 02-309-3550
fax : 02-115-1486 
ID Line : @amtaudit