บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

เรามาดูบุคลิกของผู้สอบบัญชีกันดีกว่าควรเป็นอย่างไร ก่อนที่จะรับเข้ามาทำงาน

 
 

 เรามาดูบุคลิกของผู้สอบบัญชีกันดีกว่าควรเป็นอย่างไร ก่อนที่จะรับเข้ามาทำงาน

สำหรับบริษัท รับตรวจสอบบัญชี พัทยา ใดที่กำลังเปิดรับสมัครพนักงานเข้ามาทำงานในออฟฟิศนั้น แน่นอนก็จะต้องคัดเอาคนที่มีคุณสมบัติในการทำงานด้านนั้นๆ อย่างเช่น จะต้องเป็นผู้ที่มีใบอนุญาตในด้านการตรวจสอบบัญชีอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เป็นต้น แต่ทั้งนี้ก็จะต้องมีคุณสมบัติอื่นๆ ประกอบด้วยก่อนที่จะรับเข้ามาเป็นพนักงานในบริษัท รับตรวจสอบบัญชี พัทยา ซึ่งคุณสมบัติอื่นๆ ที่ว่านี้ก็อย่างเช่น

1.      มีบุคลิกที่มีความน่าเชื่อถือและมีความรับผิดชอบ แน่นอนเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่จำเป็นต้องมี ซึ่งการบุคลิกแบบนี้นั้นหมายความว่า สามารถแยกแยะเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวได้ดี เรียกได้ว่ารู้จักกาลเทศะนั่นเอง

2.      จะต้องเป็นคนที่มีสมาธิและสามารถจดจ่ออยู่กับงานที่ทำได้เป็นอย่างดี เนื่องจากการทำหรือตรวจสอบบัญชีนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้สมาธิอย่างมากเพื่อให้งานนั้นไม่มีความผิดพลาด

3.      เป็นผู้ที่มีความละเอียดรอบคอบสูง ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่างานบัญชีเป็นงานที่จะพลาดไม่ได้แม้แต่จุดทศนิยมเดียว ฉะนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อย่างมาก และในความละเอียดรอบคอบนี้ก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าทำงานช้าหรือเร็ว เพราะว่าถ้าเป็นผู้ที่มีความชำนาญได้รับการฝึกฝนและมีความละเอียดรอบคอบอยู่ในตัวนั้นก็จะสามารถทำงานได้ไวเช่นกัน แต่ทั้งนี้เราเพียงแค่ทำงานให้ทันกรอบของเวลาก็ถือว่าดีมากแล้ว

และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นเพียงตัวอย่างขั้นเท่านั้น โดยแต่ละบริษัทอาจจะมีการกำหนดคุณสมบัติอื่นๆ ไว้อีกก็ได้ แต่ทั้งนี้ไม่ว่าจะรับใครเข้ามาทำงานด้วยนั้นก็อย่าลืมจัดการเรื่องของค่าตอบให้เหมาะสมด้วย

 

 

บทความแนะนำ

ความสำคัญของการสอบบัญชี 2566 : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=8

มาตรการบัญชีเล่มเดียว 2566 : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=9

จดแจ้งฯด่วน! ? เพื่อรับสิทธิไม่ถูกตรวจสอบภาษีย้อนหลัง ! 2566 : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=10

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution
บริการ รับตรวจสอบบัญชี และ บริการ รับตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)
Office : 02-309-3550 and 02-184-1846