บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

จดทะเบียนบริษัทไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

 
 

 

            สำหรับใครที่มีความต้องการในการจัดตั้งบริษัท แต่ไม่รู้ขั้นตอนในการจัดตั้งบริษัท วันนี้เราจะมาพูดถึงขั้นตอนในการจัดตั้งบริษัทกัน แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่แน่ใจว่าคุณจะเริ่มต้นการจดทะเบียนอย่างไร แนะนำให้ลองใช้บริการจดทะเบียนบริษัท รับรองว่าการจดทะเบียนจะง่ายมากขึ้น

            สำหรับบริการจดทะเบียนบริษัทนั้น เป็นสิ่งที่หลายๆคนเลือกใช้บริการ เพราะไม่ต้องดำเนินการเองให้เหนื่อย แต่ถ้าคุณอยากลองทำก็เริ่มจากการที่คุณต้องหาชื่อบริษัทเพื่อไปจดทะเบียนก่อนเพื่อจองชื่อบริษัท และต้องพยายามไม่ให้ซ้ำหรือคล้ายกับบริษัทที่จดทะเบียนไปแล้วด้วย เพื่อให้การจดทะเบียนทำได้ง่ายยิ่งขึ้น และที่สำคัญการจองสามารถจองได้มากถึง 3 ชื่อ โดยการจองนั้นจะยื่นได้ 2 แบบคือ ยื่นด้วยตัวเองต่อนายทะเบียน หรือจะจองผ่านเน็ตก็ได้

            ขั้นต่อมา คือ การจดทะเบียนหนังสือบริคณห์สนธิและยื่นต่อนายทะเบียน หนังสือบริคณห์ คือ หนังสือแสดงความต้องการในการจัดตั้งบริษัท โดยต้องมีการบอกที่อยู่ วัตถุประสงค์ จำนวนหุ้น และข้อมูลผู้ก่อตั้ง ซึ่งต้องใช้อย่างน้อย 3 คน และต้องยื่นภายใน 1 เดือนเมื่อยื่นหนังสือบริคณห์สนธิแล้ว

            และต้องมีการจองหุ้นของบริษัททั้งหมด ทุกคนจะต้องมีหุ้นอย่างน้อย 1 หุ้นหรือจะมากกว่าก็ได้ คนถือหุ้นอาจเป็นคนอื่นไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่ก่อตั้งก็ได้ และเมื่อมีผู้ถือหุ้นครบแล้ว ต้องมีการทำหนังสือเชิญประชุมผู้ถือหุ้น

การประชุม จัดตั้ง จดทะเบียนบริษัท โดยต้องมีวาระการประชุมที่เกี่ยวข้อง และคณะกรรมการที่เลือกมาจะดำเนินการต่อจากผู้ก่อตั้ง คือ เรียกเก็บเงินชำระค่าหุ้นอย่างน้อย 25 % ของราคาจริง เมื่อเก็บค่าหุ้นครบแล้ว ก็จะทำการขอจดทะเบียนตั้งบริษัท แล้วยื่นจดทะเบียนภายใน 3 เดือน นับแต่วันที่มีการประชุม และต่อไปก็คือ การชำระค่าธรรมเนียม

นี่คือขั้นตอนเบื้องต้นในการจดทะเบียนบริษัท และถ้าคุณอยากสะดวกสบายก็ควรเลือกใช้บริการจดทะเบียนบริษัท รับรองไม่ผิดหวัง

 

 

บทความแนะนำ           

ตรวจสอบบัญชีประจำปี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=494

"งานบัญชี" หาง่ายและไม่ตกงาน : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=602

เป็นผู้ทำบัญชี ต้องดำเนินการอย่างไร : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=86

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution
บริการ รับตรวจสอบบัญชี และ บริการ รับตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)
Office : 02-309-3550 and 02-184-1846
fax : 02-115-1486 
ID Line : @amtaudit