บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริษัทรับตรวจสอบบัญชีในระยองที่มีคุณภาพ

 
 

 

การตรวจสอบบัญชีสำหรับงบการเงิน มีประโยชน์อย่างไรกับธุรกิจ ? น่าจะเป็นคำถามที่เจ้าของธุรกิจหลายๆ คนสงสัยกันอย่างมาก เพราะว่าหากจะพูดถึงขอบเขตของการทำงานเกี่ยวกับผู้ตรวจสอบบัญชีแล้วนั้น เราจะพบว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างกว้างขวางเลยทีเดียวครับ ก่อนที่จะไปพูดถึงคนที่ทำงานเป็นผู้ตรวจสอบบัญชี เราจะต้องมาดูกันว่าผู้ตรวจสอบบัญชีนั้นมีหน้าที่อย่างไรบ้างกันครับ

ผู้ตรวจสอบบัญชี เป็นผู้ที่มีหน้าที่ในการตรวจสอบงบการเงิน ซึ่งการตรวจสอบจะเป็นไปตามมาตรฐานของการสอบบัญชี โดยหน้าที่ของผู้ตรวจสอบบัญชีนั้น ทำหน้าที่ในการแสดงความคิดของงบการเงิน ว่าบริษัทหรือหน่วยงานนั้นทำถูกหรือไม่นั่นเองครับ หรือว่าเป็นไปตามมาตรฐานหรือไม่นั่นเอง สำหรับการแต่งตั้งผู้ตรวจสอบบัญชีต้องเห็นชอบจากการแต่งตั้งของผู้ถือหุ้นนั่นเอง

สำหรับการตรวจสอบว่าจะให้ผู้เห็นชอบผู้ตรวจสอบบัญชี ได้แก่ การวางแผนการตรวจสอบ  รวมไปถึงการปฏิบัติงานของการตรวจสอบ และรวมทั้งเรื่องของการรายงานผลของการตรวจสอบอีกด้วยนั่นเองครับ จะเห็นได้ว่าความเห็นของผู้ตรวจสอบนั้น มีต่องบการเงินมีสามแบบ ได้แก่ แบบมีเงื่อนไข แบบไม่มีเงื่อนไข แบบงบการเงินไม่ถูกต้อง และแบบไม่แสดงความเห็นนั่นเอง สำหรับการแสดงความเห็นนั้น ต้องบอกเลยว่าคนที่ดูงบการเงินนั้นจะตัดสินใจตามความเห็นนั่นเอง แล้วรับรองได้เลยว่าจะตัดสินใจจากการดูงบการเงินนั่นเองครับ

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้การทำงานบริษัทนั้นราบรื่นและเป็นไปได้ด้วยดี ขอแนะนำเลยว่าลองเลือกเป็นการตรวจสอบบัญชีในพื้นที่จังหวัดที่ตนเองนั้นทำงานอยู่ อย่างใครที่ตั้งบริษัทที่ระยองก็เลือกบริษัทที่ รับตรวจสอบบัญชี ระยอง ก็น่าสนใจเช่นกันครับ

 

 

บทความแนะนำ

เข้าตลาดหลักทรัพย์ได้ไม่ยากหากมีที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญ : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=681

ตรวจสอบและรับรองรองบัญชี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=471

ตรวจสอบบัญชีประจำปี ความสำคัญในการบริหารกิจการ : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=474

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution

บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)

Office : 02-184-1846 and 02-309-3550

Fax : 02-115-1486

ID Line : @amtaudit