บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

ตรวจสอบบัญชีประจำปี มีประโยชน์อย่างไรหรือ ?

 
 

 

ประโยชน์กับธุรกิจ : หากว่าเอ่ยถึงการ ตรวจสอบบัญชีประจำปี ต้องบอกเลยว่าหลาย ๆ คนน่าจะไม่รู้จัก ซึ่งหากว่าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ การเลือกตรวจสอบบัญชีเป็นประจำทุกปี คือ สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยครับ วันนี้ทางเราเลยอาสาพามาดูว่าประโยชน์ของธุรกิจนั้นกับการตรวจสอบบัญชีนั้นมีอะไรบ้างครับ

ประโยชน์อย่างแรกของการตรวจสอบบัญชีก็คือ ช่วยในการลดความผิดพลาดของการใช้เงิน เพราะว่าผู้ที่ตรวจสอบบัญชีนั้น จะตรวจสอบบนพื้นฐานในความเสี่ยง และมีการประเมินความเสี่ยง อีกด้วยครับ การที่ผู้ตรวจสอบบัญชีนั้นมีการทำงานตรวจสอบบัญชีตามขั้นตอนที่ถูกต้อง จะทำให้มีการควบคุมระบบภายในดีมากที่สุด หากว่าคนที่ทำหน้าที่ตรวจสอบบัญชีพบว่ามีข้อผิดพลาดอะไรข้างใน จะต้องรายงานให้คนที่ทำหน้าที่จัดทำงบการเงิน หรือผู้บริหารเองก็จะได้รับมอบหมายเพื่อให้บริษัทเจ้าของธุรกิจรู้ว่าจุดอ่อนของบริษัทตัวเองคืออะไร เพื่อแก้ไข และมีการป้องกันจุดอ่อนต่างๆ อีกด้วยนั่นเองครับ

และประโยชน์อีกข้อที่คุณจะได้รับนั่นคือ ทำให้คนที่ต้องการใช้งบการเงินมั่นใจมากขึ้น เพราะว่างบการเงิน จะเผยแพร่ ไปในที่สาธารณะ ไม่ว่าใครก็สามารถไปดูกันได้เลยทีเดียวครับ ดังนั้นคนที่ใช้งบการเงิน ก็จะนำงบการเงินไปใช้อย่างถูกต้องและเหมาะสม นำไปตัดสินใจได้ดี อย่างคนที่เล่นหุ้น จำเป็นต้องอ่านงบการเงินเช่นกัน หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้การใช้เงินของบริษัทเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ แนะนำว่าให้เลือกการตรวจสอบบัญชีประจำปีก็จะทำให้การใช้เงินนั้นดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน เหมาะสม และทำให้เกิดการพัฒนาบริษัทมากกว่าเดิมอีกด้วยเช่นกันครับ

 

 

บทความแนะนำ

ตรวจสอบภายในและวางระบบ สมุทรปราการ คุณภาพเน้นๆ !!! : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=667

รับจัดคู่มือปฏิบัติงาน : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=516

?การจัดทำงบการเงิน? อย่างเป็นระบบ มีความสำคัญกับทุกธุรกิจ : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=518

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution

บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)

Office : 02-184-1846 and 02-309-3550

Fax : 02-115-1486

ID Line : @amtaudit