บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

นักวางแผนทางการเงินคือใคร ?

 
 

 

เชื่อได้เลยว่าหลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินอาชีพ ที่ปรึกษาทางการเงิน อย่างแน่นอน โดยคนที่ได้ยินชื่ออาชีพนี้มักจะคิดว่าเป็นอาชีพคนขายประกันที่เป็นส่วนมาก แต่แท้ที่จริงแล้ว การที่เป็นนักวางแผนทางการเงินนั้น ไม่ใช่แค่เรื่องประกันภัยแค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ว่าเป็นการให้คำแนะนำทางการลงทุนเสียมากกว่าครับ

โดยคนที่เป็นนักวางแผนการเงินนั้นจะทำหน้าที่วางแผนทางการเงิน เพื่อให้คนที่มาปรึกษานั้น ได้ความรู้เรื่องการเงิน นำไปวางแผนทางการเงินของตนเอง เพื่อให้มีอิสระทางการเงิน นักวางแผนทางการเงินจะมีการวางแผนเรื่องภาษี วางแผนการลงทุน การประกัน การจัดการหนี้สิน และมีเรื่องของการลงทุน อย่างเรื่องของการซื้อกองทุน การซื้อหุ้น แน่นอนว่า เราจะซื้อเองก็เป็นเรื่องที่ลำบากมากเลยอย่างแท้จริงนั่นเองครับ

นักวางแผนทางการเงิน มีจุดมุ่งหมายในการวางเป้าหมายชีวิตให้กับคนที่มาปรึกษา เพื่ออิสระทางการเงิน และทำให้ไปถึงปลายทางการเก็บเงินโดยสวัสดิภาพอีกด้วย โดยรวม คือ หน้าที่ของนักวางแผนจะมีการวางกลยุทธ์ทางการเงินที่เหมาะสมกับลูกค้า ทั้งรายรับและรายจ่าย เรื่องของหนี้สิน ประกัน การเสียภาษีและมรดกเป็นหลัก อาจจะมีการทำรายงานวางแผนการเงินด้วยเช่นกัน หรืออาจจะมีการซื้อสินค้าทางการเงิน จำพวกกองทุนหรือหุ้น แต่เน้นไปที่การตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นหลักอีกด้วย เพื่อให้ลูกค้านั้นมีความมุ่งหมายได้ชัดเจนครับ

และนี่ก็ คือ เรื่องของนักวางแผนทางการเงินที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ บางครั้งเรื่องการลงทุน อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับบุคคลภายนอกที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว ดังนั้น ให้คนที่มีความรู้นั้นดูแลจะดีกว่านั่นเองครับ

 

 

บทความแนะนำ

ตรวจสอบบัญชีนิติบุคคลหมู่บ้านคุณภาพ !!! : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=662

การวางระบบบัญชี มีความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจอย่างไร ? : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=562

จ้างบริษัททำบัญชี อย่าคิดเยอะ คุ้มค่าแน่นอน : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=563

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution

บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)

Office : 02-184-1846 and 02-309-3550

fax : 02-115-1486

ID Line : @amtaudit