บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

ปัญหาที่พบบ่อยในงานตรวจสอบบัญชี

 
 

             บริการตรวจสอบบัญชี คือ บริการของสำนักงานบัญชีที่ช่วยตรวจสอบบัญชีของคุณ ทำให้คุณรู้ว่าระบบบัญชีของคุณเป็นอย่างไร มีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน และต้องปรับปรุงแก้ไขอะไรบ้าง อย่างไรก็ตาม ถึงคุณจะใช้บริการตรวจสอบบัญชีจากสำนักงานบัญชี แต่คุณก็ควรเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาในการทำบัญชีไว้บ้าง

            บริการตรวจสอบบัญชี ถึงจะมืออาชีพแค่ไหนก็อาจเจอปัญหาเรื่องของเอกสารได้ เช่น เอกสารไม่ครบไม่สมบูรณ์ เช่น ใบสั่งจ่ายของบริษัทไม่มีคนเซ็นอนุมัติ หรือ เอกสารที่ไม่มีการระบุวันเดือนปีหรือที่อยู่แบบชัดเจน ทำให้ยากต่อการตรวจสอบ และทำให้ช้าลงด้วย เพราะฉะนั้น หากบริษัทไหนอยากจ้างนักทำบัญชีควรทำเอกสารให้ครบถ้วนด้วย

            ปัญหาเรื่องบุคลากรในการทำบัญชี บางบริษัทไม่ค่อยให้ความสำคัญ คิดว่าจะจ้างใครมาทำก็ได้ แต่สุดท้ายแล้วอาจพบกับปัญหามากมายในการทำบัญชี ทำให้ระบบบัญชีรวนหมด เพราะฉะนั้นน่าจะเลือกนักบัญชีที่มีความเชี่ยวชาญในการทำบัญชีจะดีกว่า ถึงจะต้องให้เงินเดือนสูง แต่เมื่อเทียบกับปัญหาที่คุณต้องตามแก้แล้ว มันคุ้มกว่ากันเยอะ

            หากคุณไม่อยากมีปัญหาในเรื่องการทำบัญชี คุณควรจ้างนักบัญชีเก่งๆและมีความเชี่ยวชาญมาช่วยในการทำบัญชีจะดีกว่า เพื่อให้การเข้ารับบริการตรวจสอบบัญชีเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้รู้ข้อบกพร่องในระบบบัญชีของตนเอง และต้องดำเนินการแก้ไขโดยทันที เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของบริษัทและช่วยให้คุณวางแผนทางการเงินได้อย่างถูกต้องเหมาะสมอีกด้วย รับรองว่าระบบบัญชีของคุณจะดีขึ้นแน่นอน

 

 

บทความแนะนำ           

ข้อดีของการจ้างบริษัทบัญชี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=249

จดทะเบียนบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนดี? : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=244

ตรวจสอบบัญชี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=218

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution
บริการ รับตรวจสอบบัญชี และ บริการ รับตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)
Office : 02-309-3550 and 02-184-1846
fax : 02-115-1486 
ID Line : @amtaudit