บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

ทางออกเรื่องภาษีสำหรับผู้ประกอบการ

 
 

 

ในปัจจุบันการทำธุรกิจออนไลน์เป็นอะไรที่ทำง่าย ไม่ต้องมีหน้าร้าน ไม่ต้องเช่าที่ให้วุ่นวาย แค่ใช้สื่อออนไลน์ให้เป็น มีสินค้าที่อยากขายก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้แล้ว เมื่อธุรกิจมีรายได้ มีกำไรสิ่งมักจะตามมาคือการเสียภาษี

สำหรับใครก็ตามที่กำลังทำธุรกิจออนไลน์อยู่ น่าจะพอรู้ว่าเรื่องของภาษีเป็นเรื่องที่คอนข้างยุ่งยากและวุ่นวาย บางคนก็อาจจะอยากรู้ว่าเวลาทำธุรกิจค้าขายออนไลน์นั้นควรที่จะทำอย่างไร เสียภาษีแบบไหน

ก่อนอื่นต้องดูก่อนว่าผู้ประกอบการมีสถานะแบบไหน เป็นบุคคลธรรมดา หรือนิติบุคคล ซึ่งทั้ง 2 สถานะนี้ก็มีการเสียภาษีที่แตกต่างกัน  เมื่อผู้ประกอบการรู้ว่าจะต้องเสียภาษีแล้ว ก็คงมาถึงคำถามข้อต่อไปว่าแล้วเราจะต้องเสียภาษีแบบไหนบ้างนั่นเอง โดยหากว่าเป็นบุคคลธรรมดา ก็จะต้องเสียภาษีเงินได้โดยคำนวนมาจากเงินที่เราได้รับ และเงินได้ที่ประเมินเอาไว้นั่นเอง  ต่อมาก็คือคำถามที่ว่าแล้วจะไม่เสียภาษีได้หรือไม่ ต้องตอบเลยว่าไม่ได้ เพราะว่าหากไม่เสียภาษี จะถือว่าธุรกิจของคุณนั้นผิดกฎหมายนั่นเอง อาจจะต้องมีการรับโทษหรือเสียภาษีย้อนหลังได้เลยทีเดียว สำหรับใครที่คิดว่าการจะเสียภาษีเป็นเรื่องยุ่งยาก และคิดว่างง ไม่ทำดีกว่า แนะนำว่า อย่าไปเสี่ยงกับเรื่องที่ผิดกฎหมาย ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้เกิดผลเสียขึ้นมาได้อย่างแน่นอน ขอแนะนำว่าให้เรานั้นทำให้ถูกตามกฎหมายและเน้นความโปร่งใสเอาไว้จะดีที่สุด เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับตัวเรานั่นเอง การเสียภาษีที่ยุ่งยาก หากจะให้ง่ายกว่าเดิมแนะนำว่าให้จ้างสำนักงานบัญชีที่รับทำภาษี เอาไว้ด้วย เพราะว่าที่ๆ รับทำภาษี นั้นจะมีความเชี่ยวชาญในด้านนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้วนั่นเอง นับว่าเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง ขอบอกว่าจ้างที่ๆ รับทำภาษีเอาไว้จะดีที่สุดเลยอย่างแน่นอน

 

 

บทความแนะนำ

บริษัทเปิดใหม่ : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=64

ทำบัญชีกับมืออาชีพ : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=321

ความสำคัญของการทำบัญชีอย่างมีประสิทธิภาพ : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=245

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution
บริการ รับตรวจสอบบัญชี และ บริการ รับตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)
Office : 02-309-3550 and 02-184-1846
fax : 02-115-1486 
ID Line : @amtaudit