บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

ทักษะที่ผู้สอบบัญชีควรต้องมี !!!

 
 

 

ต้องบอกก่อนเลยว่า เรื่องแรก คือ การบริหารงานและความเป็นผู้นำ โดยทักษะการบริหารงานและการเป็นผู้นำเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง การมีทักษะนี้จะทำให้จัดตารางงานได้อย่างง่ายดาย เวลางานจะไม่มาเบียดกับเวลาของส่วนตัวอีกด้วย อันดับต่อมา คือ ทักษะของการพูดต่อหน้าสาธารณะชน โดยผู้ตรวจสอบบัญชีหลาย ๆ คนนั้น แม้จะทำงานเก่ง แต่ไม่ค่อยกล้าพูดต่อหน้าที่ประชุมสักเท่าไรนัก แต่ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งครับ เพราะถ้าหากว่าผู้สอบบัญชีทำงานได้ ก็ต้องอธิบายให้กับคนที่ทำบัญชีให้ เข้าใจอย่างกระจ่างแจ้งด้วยเช่นกันครับ ถัดมาคือทักษะเรื่องภาษี โดยการมีความรู้เรื่องภาษีมีความจำเป็นอย่างมาก เพราะว่าหากยื่นภาษีผิดพลาด จะมีผลกระทบต่อลูกค้านั่นเอง ทักษะต่อไป คือ ความเชี่ยวชาญทางธุรกิจ โดยหลาย ๆ คนมักจะมีลูกค้าที่นิยมขอคำแนะนำกับผู้สอบบัญชีเรื่องของธุรกิจ ผู้สอบบัญชีไม่ควรรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเพียงอย่างเดียว แต่ต้องรู้เรื่องของธุรกิจด้วยเช่นกันครับ

ทักษะสุดท้ายที่ควรมีก็ คือ ทักษะเรื่องของระบบคอมพิวเตอร์นั่นเอง เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว นักบัญชีหลาย ๆ คนมักจะมีความรู้แค่ Excel กับ Word เท่านั้นใช่หรือไม่ครับ แต่ถ้าหากว่าคุณมีความรู้เรื่องระบบบัญชีที่หลากหลาย การทำงานของคุณ จะสามารถทำผลงานที่มีความหลากหลายมากขึ้นได้ด้วยนั่นเองครับ

สุดท้ายนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ การที่คุณเป็นผู้สอบบัญชี แนะนำเลยว่าการ ตรวจสอบและรับรองรองบัญชี เป็นหน้าที่สำคัญของนักสอบบัญชีที่ควรให้ความสำคัญ และใส่ใจกับการที่เรานั้นทำบัญชีอย่างมากนั่นเองครับ

 

 

บทความแนะนำ

มีผู้ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการตรวจสอบภายในนั้นดีอย่างไร ? : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=638

ที่ปรึกษาด้านบัญชีและภาษี หนึ่งทางออกการจัดการปัญหาที่เกิดขึ้น : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=457

การตรวจสอบบัญชี ความสำคัญขององค์กรที่ไม่ควรมองข้าม : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=459

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution

บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)

Office : 02-184-1846 and 02-309-3550

fax : 02-115-1486

ID Line : @amtaudit