บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

ทำไมถึงต้องใช้บริการบริษัทรับตรวจสอบบัญชีหล่ะ ?

 
 

 

แน่นอนว่าบริษัทที่รับตรวจสอบบัญชีนั้นมีให้บริการอยู่ทุกพื้นที่ เพราะฉะนั้นใครที่ทำกิจการอยู่ที่พัทยาหรือชลบุรีนั้น ก็มีบริษัทที่รับ ตรวจสอบบัญชี ชลบุรี อยู่ด้วยครับ โดยอาจจะเป็นสาขา หรือสำนักงานใหญ่นั้นไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เพราะเราควรดูที่ผลงานเป็นหลัก และสำหรับใครที่เพิ่งเปิดบริษัทใหม่นั้น อาจจะสงสัยว่าบริษัทที่ รับตรวจสอบบัญชี ชลบุรี นั้นมันมีขั้นตอนในการตรวจสอบบัญชีอย่างไรบ้าง ทำไมถึงต้องใช้บริการบริษัทรับตรวจสอบบัญชีด้วยหล่ะ บทความนี้ เราก็ได้มีคำตอบของเรื่องนี้มาฝากทุก ๆ ท่านให้ได้หายสงสัยกันเลยทีเดียวครับ

1.         บริษัทที่รับตรวจสอบบัญชี ต้องทำความเข้าใจธุรกิจของลูกค้า และวิเคราะห์ได้ว่าการดำเนินกิจการนั้นมีความเสี่ยงอย่างไรกับความเสถียรภาพทางการเงินของบริษัท และต้องวางแผนแก้ไขปัญหาไว้ก่อนด้วยนั่นเองครับ

2.         ดูเรื่องของระบบบัญชีให้เข้าใจแล้วผู้สอบบัญชีก็จะตรวจสอบระบบการทำงานภายในบริษัท ซึ่งในขั้นตอนนี้ผู้บริหารจะทราบถึงข้อบกพร่องของการทำงานในบริษัทของตน หลังจากนั้นผู้บริหารก็จะสามารถนำไปปรับปรุงแก้ไขการทำงานได้ครับ

3.         ตรวจสอบรายงานทางการเงินว่าถูกต้องหรือไม่ มีข้อบกพร่องหรือเปล่า หรือมีความขัดแย้งอย่างไรกับหลักฐานไหม รวมถึงเรื่องของการรวบรวมและตรวจสอบเอกสารต่าง ๆ ให้ถูกต้องก่อนที่จะส่งให้กับหน่วยงานอื่น ๆ ถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น จะสามารถแก้ไขข้อผิดพลาดได้อย่างทันท่วงทีนั่นเองครับ

4.         สรุปผลและแสดงความเห็นต่อรายงานข้อมูลทางการเงินที่ได้ทำการตรวจสอบ ด้วยการประเมินจากหลักฐานต่าง ๆ ว่าเพียงพอหรือไม่ เพราะฉะนั้นในขั้นตอนสุดท้ายนี้ผู้บริหารได้รับรายงานความคิดเห็น พร้อมทั้งจะทราบรายละเอียดในประเด็นต่าง ๆ ทั้งหมดที่เกี่ยวขึ้นด้วยนั่นเองครับ

 

 

บทความแนะนำ

อย่าลืมยื่นงบการเงินประจำปี ถ้าไม่ยื่นมีผลโดนค่าปรับ !!! : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=614

การควบคุมภายใน : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=539

แนะนำบริษัทให้คำปรึกษาเข้าตลาด : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=543

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution

บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)

Office : 02-184-1846 and 02-309-3550

fax : 02-115-1486

ID Line : @amtaudit