บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

IPO คืออะไร ?

 
 

 

IPOเป็นเพียงชื่อย่อเท่านั้น โดยชื่อเต็มของคำ ๆ นี้ คือ Initial Public Offeringเป็นการเปิดข้อเสนอขายหลักทรัพย์ ของบริษัทให้แก่ประชาชนทั่วไปนั่นเองครับ โดยเป็นการเปิดขายเป็นครั้งแรกของบริษัทนั้น ๆ ซึ่งอาจเป็นหุ้นของบริษัทก็ได้ เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการระดมทุนของบริษัทได้อีกทางหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นในการสร้างภาพลักษณ์อันน่าเชื่อถือ และเพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้ที่ถือหุ้นได้ดีอีกด้วยครับ

IPOสร้างความเจริญเติบโตให้แก่ธุรกิจได้มากกว่า จริงหรือ ?

ถ้าผู้ถือหุ้นเป็นบุคคลธรรมดา จะได้รับสิทธิพิเศษไม่ต้องนำกำไรจากการขายมาคิดเพื่อเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ถ้าเป็นการขายในตลาดหลักทรัพย์ หรือ กรณีที่บริษัทเป็นกิจการครอบครัว ก็สามารถยกระดับจากการบริหารงานแบบครอบครัว ไปยังการบริหารงานแบบมืออาชีพได้นั่นเองครับ แน่นอนว่าสามารถสร้างความมั่นคงให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสร้างความเข้มแข็งทางธุรกิจในระยะยาว อย่างไรก็ตาม เมื่อบริษัทของคุณได้รับการจดทะเบียนแล้ว แน่นอนว่าก็จะต้องมีหน้าที่และความรับผิดชอบที่มากขึ้น ซึ่งในส่วนนี้อาจต้องเข้ารับคำปรึกษากับมืออาชีพอย่าง AMT AUDIT GROUPนั่นเอง

ที่ปรึกษาเตรียม IPO คือ สิ่งจำเป็น ซึ่งช่วยแบ่งเบาภาระ และทำให้การเข้าสู่ระบบเป็นไปอย่างราบรื่น จริงหรือ ?

สำหรับการดำเนินการยกระดับให้เป็น IPO แน่นอนว่าเป็นเรื่องใหญ่ เพราะฉะนั้นบริษัทที่จะ IPO จำเป็นต้องใช้เวลาเตรียมตัว 1 - 2 ปี ก่อนเข้ากระบวนการ IPO โดยจะช้าหรือเร็วก็ขึ้นอยู่กับความพร้อม รวมทั้งปัญหาต่าง ๆ ที่จะต้องมีการแก้ไขปรับปรุงให้เข้าที่เข้าทาง ขั้นตอนการ IPO มีอยู่หลายขั้นตอนด้วยกัน ถ้าคุณต้องการเรียกใช้ผู้ให้บริการที่ปรึกษาเตรียม IPO ที่จะสามารถตอบคำถามและช่วยเหลือจัดการตรงส่วนนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วล่ะก็  AMT AUDIT GROUPคือ บริษัทที่คุณคู่ควรเป็นอย่างยิ่งครับ

ดังนั้น ใครที่คิดจะทำ IPO ก็ลองหาที่ปรึกษาดี ๆ สักที่หนึ่ง เพื่อช่วยทำ IPO อย่างมีประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์ตรงตามต้องการมากขึ้น AMT AUDIT GROUPตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอนครับ

 

 

บทความแนะนำ

ข้อดีของการมีผู้สอบบัญชีระดับมืออาชีพ : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=604

ที่ปรึกษาวางระบบบัญชี และที่ปรึกษาด้านภาษี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=546

แนะนำบริษัทให้คำปรึกษาเข้าตลาด : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=543

 

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution

บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)

Office : 02-184-1846 and 02-309-3550

fax : 02-115-1486

ID Line : @amtaudit