บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

"งานบัญชี" หาง่ายและไม่ตกงาน

 
 

 งานบัญชีเป็นงานที่หาง่าย เนื่องจากกิจการต้องมีการจัดทำบัญชีตามที่กฎหมายกำหนด อีกทั้งยังเป็นงานที่ให้ผลตอบแทนสูงอีกงานหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่ต้องเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในงานบัญชีมาเป็นเวลาพอสมควร และมีผลงานเป็นที่น่าเชื่อถือได้

สำหรับเด็กจบใหม่คงต้องเริ่มจากตำแหน่งเล็กๆก่อนเพื่อสะสมประสบการณ์ แต่ในระยะแรกนี้ผลตอบแทนที่ได้อาจจะน้อยนิด แต่พอเมื่อเราเติบโตในอาชีพนี้แล้วรายได้ถือว่าคุ้มค่าเหนื่อยแน่นอน เพราะบัญชีเป็นวิชาชีพ และมีการกำหนดให้เพียงคนที่จบบัญชีเท่านั้นที่จะสามารถทำได้

พนักงานบัญชีบางคนก็จบแค่ปวช. ปวส. แต่ถ้าต้องการก้าวหน้าในงานอาชีพบัญชีก็ต้องศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็นปริญญาตรี ปริญญาโท หรือบางคนอาจจะศึกษาต่อไปจนถึงระดับปริญญาเอกกันเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสายอาชีพนี้เป็นอาชีพแห่งทักษะ เมื่อคุณวุฒิสูงขึ้นก็ควรจะทำงานได้เก่งขึ้นด้วยเช่นกัน เพราะถ้ามีแค่วุฒิการศึกษาที่สูงเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่มีประโยชน์อะไรเลยถ้าเราทำงานไม่เป็น

อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่างานบัญชีนั้นหาง่าย การหางานบัญชีนั้นอาจจะสามารถพบเห็นติดประกาศได้ตามห้างร้านต่างๆทั่วไป หรือจะหาตามอินเตอร์เน็ตก็มีมากมาย ซึ่งเป็นช่องทางที่สะดวกสบายอีกทั้งยังประหยัดเวลา และเรายังมีบริษัทให้เลือกมากมา หรือเราจะทิ้งประวัติของเราไว้ที่เว็บไซต์หางาน เมื่อมีบริษัทไหนต้องการพนักงานบัญชีเขาก็จะมาดูประวัติเรา ถ้าสนใจก็จะติดต่อเรากลับมานั่นเอง

การหางานบัญชีอาจเริ่มต้องที่การเป็นพนักงานบัญชีในแผนกบัญชีมีหัวหน้า และได้รับการมอบหมายให้ทำบัญชี เช่น บันทึกรายการบัญชีต่างๆ อาจจะเป็นบัญชีเจ้าหนี้ บัญชีลูกหนี้ ค่อยๆเรียนรู้งานไปเรื่อยๆ จนไปถึงการปิดงบการเงิน

สุดท้ายนี้เราอยากฝากท่านผู้อ่านว่า งานบัญชีเป็นงานที่หาได้ไม่ยากถ้ามีความสามารถตามที่ผู้จ้างต้องการ และจะไม่มีวันตกงาน  

 

 

บทความแนะนำ

CPA คืออะไร? แล้วทำอย่างไรถึงจะได้เป็นCPA : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=579

วางระบบบัญชี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=376

แนะนำ ผู้สอบบัญชี เงินเดือนเท่าไหร่ : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=268

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution
บริการ รับตรวจสอบบัญชี และ บริการ รับตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)
Office : 02-309-3550 and 02-184-1846
fax : 02-115-1486