บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

เทคนิคการเลือกบริษัททำบัญชี

 
 

 

          ปัจจุบันมีบริษัทรับทำบัญชีมากมาย ทั้งยังสามารถหาได้ง่ายเพียงแค่ค้นหาในอินเทอร์เน็ตคุณก็เจอแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Google หรือ Facebook ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรเลือกบริษัทไหนดี จึงจะได้บริษัทที่มีความน่าเชื่อ มีคุณภาพมาตรฐาน และไม่ถูกโกง วันนี้เรามีเทคนิคเล็กๆน้อยๆในการเลือกบริษัททำบัญชีมาฝากกัน รับรองว่าช่วยคุณได้แน่

          อย่างแรกคือ บริษัทต้องมีความน่าเชื่อถือและประสบการณ์ คุณจะต้องศึกษาข้อมูลของบริษัทให้ดี ว่าบริษัทมีการจดทะเบียนที่ถูกต้อง เช็คประวัติของบริษัท และอย่าลืมขอดูรีวิวจากลูกค้าด้วย เพราะจะทำให้คุณรู้ได้ว่า บริษัทนี้เคยทำงานกับใครมาบ้าง หรือเคยมีประวัติที่ไม่ดี ไม่ซื่อสัตย์ต่อลูกค้า เช่น รับเงินค่าภาษีจากลูกค้าแล้วแต่ไม่นำส่งให้ลูกค้า

          ให้คุณสอบถามขั้นตอนในการทำงานก่อน เพราะบริษัทรับทำบัญชีนั้นต้องมีการวางระบบที่ชัดเจน เข้าใจง่าย รวมถึงต้องสามารถแนะนำให้คำปรึกษาที่ดีต่อเราได้ เมื่อเกิดข้อผิดพลาดก็ช่วยในการแก้ไขปัญหาอีกด้วย

          และที่สำคัญคือ ค่าใช้จ่ายในการทำบัญชี ครอบคลุมในเรื่องใดบ้าง ระยะเวลาในการจ่ายชำระ และอัตราค่าบริการ ควรตกลงกันให้แน่ชัดก่อนตกลงจ้างงานเพื่อไม่ให้เกิดบัญหาในภายหลัง  การเลือกบริษัทรับทำบัญชีควรมองที่คุณภาพงานมากกว่าราคา โดยราคาที่จ้างต้องไม่แพงกว่านักบัญชีในบริษัท 

          ทั้งหมดนี้ คือ คำแนะนำเบื้องต้นในการเลือกบริษัทบริการรับทำบัญชี ถือเป็นหลักการที่จะช่วยให้คุณเลือกบริษัทรับทำบัญชีที่มีคุณภาพมาตรฐานและช่วยให้การทำบัญชีของคุณทำได้ง่ายขึ้น มองเห็นข้อบกพร่องในการทำบัญชีของคุณ เพื่อให้สามารถปรับปรุงแก้ไขได้อย่างมีประสิทธิภาพ เวลาที่มีหน่วยงานอื่นมาตรวจสอบ คุณก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

 

 

บทความแนะนำ

ภาษีย้อนหลังขายของออนไลน์ : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=59

ทำไมต้องจ้าง OUTSOURCE บัญชี? : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=29

คุณสมบัติของนักบัญชีมืออาชีพ : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=24

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution
บริการ รับตรวจสอบบัญชี และ บริการ รับตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)
Office : 02-309-3550 and 02-184-1846
fax : 02-115-1486 
ID Line : @amtaudit