บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บุคลิกของผู้สอบบัญชีที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร ที่ผู้ประกอบการต้องการ ?

 
 

สำหรับบริษัท รับตรวจสอบบัญชี(พัทยา) แต่ละบริษัทที่กำลังมองหาพนักงานทีมีความสามารถเข้ามาทำงานในบริษัทนั้น แน่นอนว่าบริษัทแห่งนั้นจำเป็นที่จะต้องคัดเลือกผู้ที่มีคุณสมบัติในการทำงานเฉพาะทาง เช่น ต้องเป็นผู้ที่มีใบอนุญาตในด้านการตรวจสอบบัญชีอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เป็นต้น แต่การสมัครงานนั้น ไม่ได้อาศัยความรู้ความสามารถเพียงอย่างเดียวได้ ผู้ที่จะสมัครเป็นพนักงานนั้น ควรมีคุณสมบัติอื่นๆ นอกเหนือจากความรู้ความสามารถ ประกอบด้วยเช่นกัน ก่อนที่จะรับเข้ามาเป็นพนักงานในบริษัท รับตรวจสอบบัญชี(พัทยา) ซึ่งคุณสมบัติอื่นๆ ที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ควรมีลักษณะดังต่อไปนี้

1.        มีบุคลิกที่มีความน่าเชื่อถือและมีความรับผิดชอบ แน่นอนเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่จำเป็นต้องมี ซึ่งบุคลิกลักษณะนี้นั้น หมายความว่า สามารถแยกแยะเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวได้ เรียกได้ว่า รู้จักกาลเทศะ นั่นเองครับ

2.        มีสมาธิ และสามารถจดจ่ออยู่กับงานที่ทำได้เป็นอย่างดี เนื่องจากการทำ หรือตรวจสอบบัญชีนั้น จำเป็นที่จะต้องใช้สมาธิอย่างมาก จึงจะทำให้งานนั้นเกิดข้อผิดพลาดได้ยากมากๆ นั่นเองครับ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในสายวิชาชีพบัญชี หรือสายงานอื่นๆ นั้นการมีสมาธิถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากอย่างยิ่งครับ

3.   มีความละเอียดรอบคอบสูง เนื่องจากงานตรวจสอบบัญชีเป็นงานที่ผิดพลาดไม่ได้แม้แต่จุดทศนิยมเดียว ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อย่างมาก โดยในความละเอียดรอบคอบนี้ ไม่ได้หมายความท่านต้องทำงานช้าหรือเร็ว แต่หมายความว่าท่านสามารถทำงานได้ตามเวลาที่กำหนด และสามารถทำงานโดยไม่มีข้อผิดพลาดแม้แต่นิดเดียวต่างหากครับ เพราะฉะนั้น การทำงานทุกสิ่งอย่าง จำเป็นต้องใช้ความละเอียดรอบคอบอยู่แล้ว แต่อยู่ที่ว่าท่านอยากทำงานอย่างรวดเร็วแต่เกิดข้อผิดพลาด กับ ทำงานช้าแต่ทำงานอย่างละเอียดรอบคอบสูงและไม่เกิดข้อผิดพลาดต่างหากครับ ทั้งนี้ การทำงานช้าและละเอียด ก็ต้องอยู่ในกรอบของเวลาที่กำหนดด้วยเช่นกัน แต่เมื่อคุณได้ฝึกฝนบ่อยๆ ครั้ง สิ่งนี้จะทำให้ท่านทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความชำนาญ รวดเร็วขึ้นอย่างแน่นอนครับ

จากที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นเพียงตัวอย่าง และแง่คิดเท่านั้น โดยแต่ละบริษัทอาจมีการกำหนดคุณสมบัติอื่นๆ ไว้มากกว่านี้ก็เป็นได้ ดังนั้น ไม่ว่าท่านจะได้รับเลือกเข้าร่วมงานหรือไม่ ก็อย่าลืมนำบุคลิกที่ได้กล่าวไปข้างต้น นำไปปฏิบัติใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ตัวท่านเอง และคนรอบข้างของท่านด้วยนะครับ

 

 

บทความแนะนำ

ประสบการณ์การทำงานสายตรวจสอบบัญชี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=69

แนะนำ ผู้สอบบัญชี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=101

การเลิกกิจการ : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=128

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution
บริการ รับตรวจสอบบัญชี และ บริการ รับตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)
Office : 02-309-3550 and 02-184-1846
fax : 02-115-1486 
ID Line : @amtaudit