บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

นิติบุคคลอาคารชุดก็จำเป็นต้องมีการตรวจสอบบัญชี

 
 

 

ในปัจจุบันนั้นต้องยอมรับว่าคนเริ่มที่หันมาอาศัยอยู่อาคารชุดหรือที่เรียกว่าคอนโดมิเนียมกันมากขึ้น ทั้งนี้ก็เพราะว่ามีความสะดวกสบายและก็มีทุกอย่างครบครันเหมาะสำหรับการอาศัยอยู่ในเมืองหลวง แต่ทั้งนี้จะมีใครรู้หรือไม่ว่าการดำเนินกิจการอาคารชุดนั้นก็มีลักษณะคล้ายกับการทำหมู่บ้านจัดสรรนั่นเอง โดยเฉพาะเรื่องของกฎหมายที่เกี่ยวกับบัญชีภาษีต่างๆ อย่างเช่น การยื่นบัญชีภาษีนั่นเอง ฉะนั้นนิติบุคคลของอาคารชุดจึงจำเป็นที่จะต้องมีการทำงบการเงินทั้งหลายแล้วก็ต้องมีการตรวจสอบงบการเงินนั้นก่อนที่จะยื่นให้แก่หน่วยงานราชการเพื่อนำไปประเมินในเรื่องของภาษีต่อไปนั่นเอง

และเมื่อเป็นเช่นนี้นิติบุคคลอาคารทั้งหลายจึงจำเป็นที่จะต้องมีการจ้างบริษัทที่มี บริการตรวจสอบบัญชีนิติบุคคลอาคารชุด เข้ามาช่วยในเรื่องของการดำเนินการต่างๆ เหล่านี้ และการเลือกบริษัทที่มี บริการตรวจสอบบัญชีนิติบุคคลอาคารชุด นั้นก็จำเป็นที่จะต้องมีการคัดสรรให้ดี ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่า มันจะมีความผิดพลาดไม่ได้นั่นเอง เนื่องจากการดำเนินการในเรื่องนี้นั้นมีกฎหมายเข้ามาควบคุมในขั้นตอนระบวนการต่างๆ นั่นเอง

ฉะนั้นการที่เราเลือกบริษัทที่ทำงานอย่างมีคุณภาพได้มาตรฐานมันก็จะช่วยให้เรานั้นไม่ต้องมีข้อพิพาทกับหน่วยงานราชการ อีกทั้งการเลือกบริษัทที่มี บริการตรวจสอบบัญชีนิติบุคคลอาคารชุด ที่มีการทำงานเป็นมืออาชีพนั้นมันก็จะช่วยทำให้เรารู้ว่า การดำเนินธุรกิจในอาคารชุดนั้นเป็นอย่างไร มีกำไร หรือขาดทุนอย่างไร เพราะแน่นอนว่าการทำธุรกิจอาคารชุดนั้นเราก็หวังที่จะได้กำไรนั่นเอง

 

 

บทความแนะนำ

การจองสัญญาซื้อหรือขายเงินตราต่างประเทศล่วงหน้า (FORWARD CONTRACT) : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=129

การรวมธุรกิจสินทรัพย์ไม่มีตัวตน หัวข้อ การวิจัยและพัฒนา : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=130

การลงนามของผู้สอบบัญชีในกรณีรับงานใหม่ในเดือนพฤษภาคม : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=131

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution
บริการ รับตรวจสอบบัญชี และ บริการ รับตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)
Office : 02-309-3550 and 02-184-1846
fax : 02-115-1486 
ID Line : @amtaudit