บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

ทำไมต้องจ้างที่ปรึกษาเกี่ยวกับบัญชีจากบริษัทภายนอกด้วย

 
 

 

ทำไมต้องจ้างที่ปรึกษาเกี่ยวกับบัญชีจากบริษัทภายนอกด้วย

สำหรับใครก็ตามที่กำลังศึกษาในเรื่องของการดำเนินงานภายในบริษัทหรือกำลังศึกษาเรียนรู้การดำเนินงานขั้นตอนต่างๆ ภายในบริษัทหรือองค์กรนั้นก็อาจจะเกิดความสงสัยในหลายๆ ส่วน ซึ่งเราเชื่อว่าหนึ่งในเรื่องที่สงสัยนั้นก็คงจะเป็นเรื่องของการที่ฝ่ายผู้บริหารของบริษัทต่างๆ นั้นมักที่จะจ้างบริษัทที่ให้ บริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการบัญชี เข้ามาตรวจสอบในเรื่องของข้อมูลรายงานทางการเงิน หรือไม่ก็วางระบบเรื่องของงานบัญชี รวมถึงเรื่องของการ บริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการบัญชี อีกด้วย

ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วหน่วยงานใหญ่ๆ นั้นก็จะมีผู้เชี่ยวชาญมาทำงานประจำให้อยู่แล้วและเขาเหล่านั้นก็จะมีความชำนาญในธุรกิจหน้าที่ที่ทำอยู่อย่างมากแล้วด้วย เพราะว่าบุคคลเหล่านี้ทำงานมานานแล้วนั่นเอง ซึ่งถ้าหากว่าเรามองจากมุมมองนี้ก็เหมือนจะกับเป็นการบอกว่าสามารถทำงานได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว และก็ไม่มีอะไรที่จะต้องแก้ไขด้วย แต่ทว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นการที่เรามองตัวเองอาจจะมองไม่เห็นอะไรบางอย่างที่คนอื่นเห็นก็ได้ เพราะว่าเรานั้นเคยชินกับระบบการทำงานและกิจการงานของเราเอง

ดังนั้นถ้าหากว่าเราจ้างบริษัทที่ให้ บริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการบัญชี นั้นมันก็คือ การที่เราต้องการมุมมองจากบุคคลภายนอกมาประเมิน และชี้แนะว่ากิจการการทำงานในบริษัทของเราเป็นอย่างไร เรียกง่ายๆว่า ไม่มีการเข้าข้างตนเองนั่นแหละ ซึ่งบุคคลภายนอกนั้นก็จะมีประสบการณ์ทำงานหลากหลาย มองเห็นสิ่งดีที่ควรประยุกต์ใช้ และสิ่งที่ไม่ดีที่ควรหลีกเลี่ยง รวมถึงการเสนอแนะนวัตกรรมใหม่ได้อย่างอิสระอีกด้วย

 

 

บทความแนะนำ

ระบบ ONLINE ผ่าน WEBSITE ของสภาวิชาชีพบัญชีฯ มีเรื่องอะไรบ้าง : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=142

สินค้าคงเหลือ : กรณีเป็นกิจการร้านทอง ทองคำที่อยู่ในร้านนั้น NRV จะเป็นราคาทองที่กิจการคิดว่ากิจการจะขายได้ : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=144

มาตรการบัญชีชุดเดียว : นำทีดินเข้ามาอยู่ในระบบบัญชีให้ถูกต้อง ต้องใช้ราคาใดในการบันทึกบัญชี ? : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=145

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution
บริการ รับตรวจสอบบัญชี และ บริการ รับตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)
Office : 02-309-3550 and 02-184-1846
fax : 02-115-1486 
ID Line : @amtaudit