บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

รับตรวจสอบบัญชี ระยอง

 
 

 

 

การตรวจสอบบัญชีสำหรับงบการเงิน มีประโยชน์อย่างไรกับธุรกิจน่าจะเป็นคำถามที่เจ้าของธุรกิจหลายๆ คนสงสัยกันอย่างมาก เพราะว่าหากจะพูดถึงขอบเขตของการทำงานเกี่ยวกับผู้ตรวจสอบบัญชีแล้วล่ะก็ เราจะพบว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างกว้างขวางเลยทีเดียว ก่อนที่จะไปเอ่ยถึงคนที่ทำงานเป็นผู้ตรวจสอบบัญชี เราจะต้องมาดูกันว่าผู้ตรวจสอบบัญชีนั้นมีหน้าที่อย่างไรบ้าง

ผู้ตรวจสอบบัญชีนั้น เป็นผู้ที่มีหน้าที่ในการตรวจสอบงบการเงิน ซึ่งการตรวจสอบจะเป็นไปตามมาตรฐานของการสอบบัญชี โดยหน้าที่ของผู้ตรวจสอบบัญชี จะทำหน้าที่ในการแสดงความคิดของงบการเงิน ว่าบริษัทหรือหน่วยงานนั้นทำถูกหรือไม่ หรือว่าเป็นไปตามมาตรฐานหรือไม่นั่นเอง สำหรับการแต่งตั้งผู้ตรวจสอบบัญชีจะต้องเห็นชอบจากการแต่งตั้งของผู้ถือหุ้นนั่นเอง

สำหรับการตรวจสอบว่าจะให้ผู้เห็นชอบผู้ตรวจสอบบัญชีจะได้แก่ การวางแผนการตรวจสอบ  รวมไปถึงการปฏิบัติงานของการตรวจสอบ รวมทั้งเรื่องของการรายงานผลของการตรวจสอบอีกด้วย จะเห็นได้ว่าความเห็นของผู้ตรวจสอบนั้นมีต่องบการเงินมีสามแบบได้แก่ แบบมีเงื่อนไข แบบไม่มีเงื่อนไข แบบงบการเงินไม่ถูกต้อง สุดท้ายก็คือแบบไม่แสดงความเห็นนั่นเอง สำหรับการแสดงความเห็นนั้น ต้องบอกเลยว่าคนที่ดูงบการเงินนั้นจะตัดสินใจตามความเห็นนั่นเอง แล้วรับรองได้เลยว่าจะตัดสินใจจากการดูงบการเงินนั่นเอง

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้การทำงานบริษัทนั้นราบรื่นและเป็นไปได้ด้วยดี ขอแนะนำเลยว่าลองเลือกเป็นการตรวจสอบบัญชีในพื้นที่จังหวัดที่ตนเองนั้นทำงานอยู่ อย่างใครที่ตั้งบริษัทที่ระยองก็เลือกบริษัทที่รับตรวจสอบบัญชี ระยอง ก็น่าสนใจเช่นกัน

 

 

บทความแนะนำ

บริการตรวจสอบบัญชีกับปัญหาในการทำบัญชี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=314

บริการตรวจสอบภายใน มีความสำคัญอย่างไร : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=315

คุณสมบัติที่ดีของบริษัทรับทำบัญชี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=316

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution

บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)

Office : 02-184-1846 and 02-309-3550

Fax : 02-115-1486

ID Line : @amtaudit