บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

ที่ปรึกษาการเงิน(FA)

 
 

นักวางแผนทางการเงินคือใคร

เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินอาชีพ ที่ปรึกษาทางการเงินอย่างแน่นอน โดยคนที่ได้ยินชื่ออาชีพนี้มักจะคิดว่าเป็นอาชีพคนขายประกันที่เป็นส่วนมาก แต่แท้ที่จริงแล้ว การที่เป็นนักวางแผนทางการเงินนั้น ไม่ใช่แค่เรื่องประกันภัยแค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ว่าเป็นการให้คำแนะนำทางการลงทุนเสียมากกว่า

โดยคนที่เป็นนักวางแผนการเงินนั้นจะทำหน้าที่วางแผนทางการเงิน เพื่อให้คนที่มาปรึกษานั้น ได้ความรู้เรื่องการเงิน นำไปวางแผนทางการเงินของตนเอง เพื่อให้มีอิสระทางการเงิน นักวางแผนทางการเงินจะมีการวางแผนเรื่องภาษี วางแผนการลงทุน การประกัน การจัดการหนี้สิน และมีเรื่องของการลงทุน อย่างเรื่องของการซื้อกองทุน การซื้อหุ้น แน่นอนว่า เราจะซื้อเองก็เป็นเรื่องที่ลำบากมากเลยอย่างแท้จริง

นักวางแผนทางการเงิน จะมีจุดมุ่งหมายในการวางเป้าหมายชีวิตให้กับคนที่มาปรึกษาเพื่ออิสระทางการเงิน และทำให้ไปถึงปลายทางการเก็บเงินโดยสวัสดิ์ภาพอีกด้วย โดยรวมก็คือ หน้าที่ของนักวางแผนจะมีการวางกลยุทธ์ทางการเงินที่เหมาะสมกับลูกค้า ทั้งรายรับและรายจ่าย เรื่องของหนี้สิน ประกัน การเสียภาษีและมรดกเป็นหลัก อาจจะมีการทำรายงานวางแผนการเงินด้วยเช่นกัน หรืออาจจะมีการซื้อสินค้าทางการเงิน จำพวกกองทุนหรือหุ้น แต่เน้นไปที่การตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นหลักอีกด้วย เพื่อให้ลูกค้านั้นมีความมุ่งหมายได้ชัดเจน

และนี่ก็คือเรื่องของนักวางแผนทางการเงินที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ บางครั้งเรื่องการลงทุน อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับคนธรรมดา ให้คนที่มีความรู้นั้นดูแลจะดีกว่าหรือไม่

 

 

บทความแนะนำ

จดทะเบียนบริษัท ทำเองหรือจ้างบริษัทดี? : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=257

ทำไมต้องมีผู้ตรวจสอบบัญชี : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=258

การตั้งบริษัท : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=259

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution

บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)

Office : 02-184-1846 and 02-309-3550

fax : 02-115-1486

ID Line : @amtaudit