บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการตรวจสอบบัญชี

 
 

 

เรื่องของนักตรวจสอบบัญชีที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้

ต้องบอกเลยว่าเรื่องราวของนักตรวจสอบบัญชีนั้นเป็นสิ่งที่หลายๆ คนอาจจะไม่สังเกตกันสักเท่าไรนัก เพราะว่าเป็นอาชีพเฉพาะทางนั่นเอง แต่หากว่าใครที่อยากรู้แล้วล่ะก็ วันนี้เรามีเรื่องของนักตรวจสอบบัญชีมาฝากกันแล้ว

อย่างแรกก็คือทักษะที่ต้องมีในนักตรวจสอบบัญชีก็คือ เราจะต้องเรียนจบทางด้านบัญชีโดยเฉพาะก่อนจะดีที่สุด มีทักษะในการทำบัญชีด้วยจะดีมาก นอกจากนี้จะต้องเริ่มต้นออกแบบข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูลได้ หากเก็บรายละเอียดได้แล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือการดูความถูกต้องของบัญชีที่ตรวจสอบเอาไว้จะดีที่สุด ที่สำคัญ การเป็นนักตรวจสอบบัญชีนั้นเราจะต้องมีความเป็นอิสระพอสมควร ที่สำคัญจะต้องมีความเป็นกลางมากที่สุด งานของตนเองจะต้องไม่ผิดพลาดอีกด้วย เพราะว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับคนที่ตรวจสอบบัญชีนั่นเอง

นิสัยของคนที่ควรทำงานเป็นนักตรวจสอบบัญชีก็คือต้องมีความน่าเชื่อถืออย่างยิ่ง และต้องแบ่งเวลาได้ดีด้วย การทำงานนั้นจะต้องอาศัยความรอบคอบและเล็งเห็นว่าเวลานี้เป็นเวลางานไม่ใช่เวลาของการทำอย่างอื่น เป็นต้น นอกจากนี้ยังต้องเป็นคนที่มีสมาธิอย่างมากด้วย รวมทั้งมีความละเอียด รอบคอบอย่างมาก ทำอะไรที่ซ้ำกันได้ จำนวนครั้งมาก เพราะว่างานสอบบัญชีต้องอาศัยรายละเอียด ความตั้งใจและความรอบคอบอย่างยิ่ง

เมื่ออ่านแล้ว หลายๆ คนคงจะรู้จักอาชีพนักตรวจสอบบัญชีได้ดีกว่าเดิม จึงอยากขอแนะนำเลยว่า เรานั้นควรที่จะทำความเข้าใจ เวลาที่ไปรับบริการตรวจสอบบัญชีก็จะได้มีความเข้าใจในอาชีพนั้นๆ มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

 

บทความแนะนำ

TSQC1 คืออะไร มีวัตถุประสงค์อย่างไร : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=90

การบันทึกบัญชีผลประโยชน์พนักงาน : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=91

TFRS FOR NPAES : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=92

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution

บริการรับตรวจสอบบัญชี และ บริการตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)

Office : 02-184-1846 and 02-309-3550

fax : 02-115-1486

ID Line : @amtaudit