บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

หางานบัญชี

 
 

 

งานบัญชี เป็นงานอาชีพที่มีเกียรติ และมีเงินเดือนที่สูง แต่ต้องเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในงานบัญชีมาเป็นเวลาพอสมควร และมีผลงานเป็นที่น่าเชื่อถือได้ แต่สำหรับเด็กจบใหม่คงต้องเริ่มกันที่พนักงานบัญชีในแผนกบัญชีก่อนที่จะบินเดี่ยวได้ พนักงานบัญชีบางคนก็จบแค่ปวช. ปวส. แต่ส่วนใหญ่ถ้าต้องการก้าวหน้าในงานอาชีพบัญชีก็คงต้องปริญญาตรีหรือโท แต่ถ้าสูงกว่าหรือขึ้นไปถึงปริญญาเอก หรือดร.ก็คงไม่มาทำงานเป็นแค่พนักงานบัญชีคงไปเป็นถึงขั้นเจ้าของสำนักงาน หรือบริษัทรับทำบัญชี หรือรับตรวจสอบบัญชีไปแล้ว

 

การหางานบัญชีอาจหาได้ทั่งทางออนไลน์ หรือตามประกาศในแหล่งงานต่าง ๆ โดยมีสื่อกลางเป็นบริษัทหางานหรือไม่ก็คงต้องสมัครไว้กับเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่มีกิจกรรมทางนี้หรือทางการหางานเพื่อป้อนตลาดแรงงานโดยเฉพาะ แต่เชื่อว่างานบัญชีคงเป็นงานที่หาไม่ยากถ้ามีความสามารถตามที่ผู้จ้างต้องการจะไม่มีวันตกงาน และคงจะหาได้ในไม่ช้า

 

การหางานบัญชีอาจเริ่มต้องที่การเป็นพนักงานบัญชีในแผนกบัญชีมีหัวหน้า และได้รับการมอบหมายให้ทำบัญชี เช่น การปิดงบ บัญชีแยกประเภท บัญชีรายรับ-รายจ่ายรายวัน รานเดือน หรืองานบัญชีอื่น ๆ ทั้งนี้ก็เพื่อการทำสถิติปิดงบรายวัน รายเดือน หรืองบรายปีเพื่อการยื่นภาษีของกิจการ

 

การทำบัญชีจะสามารถรู้ได้ว่ากิจการนั้นมีกำหรือขาดทุนเท่าไหร่ เพื่อเป็นแนวทางในการขยายกิจการ หรือเงินสะสมกำไรไว้เพื่อการขยายกิจการ บริษัทต่าง ๆ จำเป็นต้องทำบัญชีเพื่อทราบผลงานและเงินเดือนพนักงาน และการดำเนินธุรกิจ สต๊อกสินค้า และอื่น ๆ  

 

 

บทความแนะนำ

ริงหรือไม่ที่ผู้สอบบัญชีไม่สามารถรับงานสอบบัญชีได้ในเดือนพฤษภาคม : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=126

เงินอุดหนุนรัฐบาล/เงินรับบริจาค ต้องบันทึกบัญชีอย่างไรบ้าง : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=125

การรวมธุรกิจสินทรัพย์ไม่มีตัวตน หัวข้อ การวิจัยและพัฒนา : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=130

 

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution
บริการ รับตรวจสอบบัญชี และ บริการ รับตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)
Office : 02-309-3550 and 02-184-1846
fax : 02-115-1486 
ID Line : @amtaudit