บริการด้านวางระบบ
และตรวจสอบภายใน

เริ่มต้น 5,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
รับทำบัญชี – ยื่นภาษี

เริ่มต้น 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

บริการด้าน
ตรวจสอบบัญชี

เริ่มต้น 4,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม...

image01

นิติบุคคลอาคารชุดก็จ้างบริษัทตรวจสอบบัญชีได้

 
 

 

ในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ว่ามีการสร้างหมู่บ้านและคอนโดกันมากมาย ซึ่งคอนโดชั้นดูเหมือนจะได้รับความนิยมและสามารถขายได้ง่ายกว่าหมู่บ้านทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะด้วยกำลังซื้อของคนส่วนใหญ่นั้นจะอยู่ในระดับกลางๆ นั่นเอง อีกทั้งการอยู่ในคอนโดนั้นก็ได้รับความสะดวกสบายอย่างครบครัน เพราะจะมีส่วนกลางไว้คอยบริการผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดนั้น ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส สระว่ายน้ำ สวนหย่อม หรือส่วนอื่นๆ แล้วแต่โครงการ

 

และแน่นอนว่าการอาศัยอยู่ในคอนโดนั้นก็จำเป็นที่จะต้องมีนิติบุคคลอาคารชุดไว้คอยดูแลในเรื่องต่างๆ เช่นเดียวกับนิติบุคคลหมู่บ้าน นอกจากนี้นิติบุคคลอาคารชุดนั้นก็มีหน้าที่จัดทำงบการเงินแสดงผลประกอบการ รวมถึงข้อมูลงบการเงินต่างๆ แก่ทางราชการเพื่อประเมินการจ่ายภาษีต่อไปในอนาคตเหมือนกับการประกอบธุรกิจทั่วไปด้วย ฉะนั้นผู้ รับตรวจสอบบัญชีนิติบุคคลอาคารชุด จึงเข้ามามีส่วนช่วยในการดำเนินการแทนนิติบุคคล ซึ่งผู้ รับตรวจสอบบัญชีนิติบุคคลอาคารชุด นั้นล้วนแต่เป็นผู้มีความรู้ความสามารถที่ทางนิติบุคคลแต่งตั้งเพื่อดำเนินการให้การส่งงบการเงินเป็นไปตามกฎหมายที่ได้กำหนดไว้

 

ฉะนั้นการเลือกใช้บริการผู้ รับตรวจสอบบัญชีนิติบุคคล ที่มีความรู้ความเข้าใจกฎหมายนั้นก็จะทำให้การทำบัญชีงบการเงินของนิติบุคคลอาคารชุดนั้นเป็นไปอย่างถูกต้องตามขั้นตอนที่วางไว้ในพระราชบัญญัติการบัญชี รวมถึงยังช่วยลดข้อผิดพลาดต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในการดำเนินการยื่นเอกสารสำคัญทั้งหลายต่อทางราชการด้วย และเมื่อได้ทำถูกต้องตามกฎหมายกำหนดแล้ว นิติบุคคลก็มั่นใจได้ว่าการดำเนินการอาคารชุดนั้นจะเป็นไปได้อย่างราบรื่น

 

 

บทความแนะนำ

บัญชีนิติบุคคลอาคารชุด : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=196

บัญชีกิจการศูนย์อาหาร : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=198

กิจการ FOOD COURT : https://www.amtaudit.com/view_news.php?id=197

 

 

 

โดยทีมงาน AMTaudit & AMTsolution
บริการ รับตรวจสอบบัญชี และ บริการ รับตรวจสอบภายใน

(Audit & Assurance Services)
Office : 02-309-3550 and 02-184-1846
fax : 02-115-1486 
ID Line : @amtaudit